Lí do chúng ta phải qua Nhật Bản ngay lập tức? Khoảng cách văn hóa Việt-Nhật là bao xa?
Tháng Sáu 19, 2019
Bao nhiêu tuổi thì có thể tham gia xuất khẩu lao động?
Tháng Sáu 21, 2019

Những điều cần biết để có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài?

Hãy đối mặt với điều đó, khi làm việc ở nước ngoài, việc tiết kiệm thêm một khoản tiền từ bất cứ khi nào và bất cứ lúc nào là rất quan trọng. Điều này càng trở nên đúng hơn khi bạn đi du lịch, học tập và sinh sống và làm việc ở nước ngoài! Vì vậy, khi bạn đã quyết định đi du học hay xuất khẩu lao động nước ngoài , bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng chi tiêu tiền quốc tế không phải là trò đùa. Kiểm tra một số mẹo tiết kiệm tiền đơn giản này có thể giúp bạn duy trì ngân sách trong khi bạn học tập và làm việc ở nước ngoài.

1.Chọn thẻ ngân hàng hoặc gửi tín dụng một cách khôn ngoan:

Một số ngân hàng của Mỹ có các chi nhánh của họ ở nước ngoài và do đó không tính thêm phí ATM. Còn đa số hầu hết các công ty thẻ tín dụng lớn tính trung bình 3-5% cho phí quốc tế ngoài phí ATM mà ngân hàng địa phương tính. Để giúp tiết kiệm chi phí bạn nên lên kế hoạch trước về thẻ ngân hàng trước khi quyết định đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài.

Du học và làm việc ở nước ngoài

2. Đừng yêu cầu đồ uống khác vào bữa tối:

Chi phí ăn uống khi đi du học và làm việc ở nước ngoài là khá đắt đỏ tốn kém. Bạn hãy làm dịu cơn khát của bạn với nước và chọn đồ uống của bạn tại cửa hàng tạp hóa địa phương để tiết kiệm tiền.

3. Nếu nơi bạn ở và làm việc tại nước ngoài có nhà bếp- Hãy tận dụng nó:

Đi ra ngoài ăn tối ở nước ngoài đắt hơn nhiều. Thay vào đó, bạn có thể mua đồ tạp hóa giá cả phải chăng ở nước ngoài và sử dụng bếp để nấu bữa tối. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày của bạn cho công việc và học tập khi sinh sống ở nước ngoài.

4. Làm quen với giao thông công cộng:

Sử dụng các phương tiện công cộng hoặc đi bộ là phương pháp tối ưu và rèn luyện sức khỏe cũng như tiết kiệm khá tốt khi bạn du học hoặc làm việc ở nước ngoài. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và khám phá nhiều hơn nơi bạn sinh sống bằng cách đó. Bạn cũng sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm hiểu văn hóa địa phương và hành động như một người địa phương.

Làm quen phương tiện công cộng khi du học hoặc làm việc ở nước ngoài

5. Skype:

Phí điện thoại di động ở nước ngoài có thể tăng cao trong chớp mắt. Hãy suy xét kĩ khi gọi bằng di động. Bạn nên đăng ký tài khoản Skype để thực hiện các cuộc gọi điện thoại hoặc video từ máy tính của bạn.

Skype là không thể thiếu khi du học và làm việc ở nước ngoài

6. Tận dụng quán rượu của sinh viên:

Các quán rượu không quá đắt, nhưng nó sẽ tăng thêm nếu bạn đi thường xuyên. Vì vậy, hãy tới những quán rượu được người địa phương ưa chuộng cho những dịp đặc biệt và thưởng thức những món ăn rẻ hơn tại các quán rượu sinh viên. Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội để gặp một số người bạn địa phương!

7. Kết bạn với các sinh viên địa phương:

Và cuối cùng là hãy kết bạn địa phương thật nhiều để có thêm niềm vui trong hoc tập cũng như công việc đời sống bạn nhé. Riam.edu.vn chúc bạn thành công trong cuộc sống. Và có nhiều trải nghiệm hơn khi du học và làm vie

Có thêm nhiều bạn bè khi du học và làm việc tại nước ngoài

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂYVIỆN NGHIÊN CỨU QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH Website: riam.edu.vn Email: hocvalam24h@gmail.com Fax: 08.62 869333 | Điện thoại: 0916 001 078 (Cô Ngọc) Địa chỉ: 181, Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *