HỌC TRUNG CẤP VĂN THƯ LƯU TRỮ ONLINE, TỪ XA TẠI GÒ VẤP, TPHCM
Học Văn thư lưu trữ Online, từ xa, tập trung tại Gò Vấp, TPHCM 2021
Tháng Mười Hai 31, 2020
LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG KẾ TOÁN CHÍNH QUY tphcm 2021
TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CHÍNH QUY CAO ĐẲNG NGÀNH KẾ TOÁN
Tháng Một 9, 2021

Thông tin tuyển sinh mới nhất khối ngành chăm sóc sức khỏe, chuyên ngành Điều Dưỡng trong năm 2021. Phụ huynh, học sinh có nguyện vọng học điều dưỡng vui lòng liên hệ nhà trường đễ nhận sự hỗ trợ tốt nhất trong đào tạo. Trường cao đẳng Lê Quý Đôn phối hợp liên kết đào tạo tại Gò Vấp, TPHCM luôn được xem là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng Uy tín – Thuận lợi – Hiệu quả nhất mà học viên có thể tin tưởng.

I. NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG 2021

Ngành điều dưỡng hiện nay được xem là một trong những ngành nghề rất được yêu thích, đánh giá cao và tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn. Vậy đối với sinh viên khi theo học ngành điều dưỡng sẽ làm những công việc gì? làm ở đâu? lương thế nào cũng như là nhu cầu ra sao?

Để tư vấn cho các sinh viên có nhu cầu theo học ngành điều dưỡng chi tiết nhất các thông tin trên hôm nay nhà trường sẽ chia sẽ thông tin cần thiết về ngành học này. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé:

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG 2021

Ngành Điều dưỡng luôn là ngành có triển vọng phát triển cao và luôn luôn thiếu nhân lực tại bệnh viên, cơ sở y tế trong và ngoài nước trong năm 2021

II. Tốt nghiệp điều dưỡng làm gì, làm ở đâu?

Điều dưỡng thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe. Ngành điều dưỡng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi đặc thù công việc thực tế, luôn thiếu hụt nguồn nhân lực. Thí sinh được đào tạo chính quy bài bản sẽ có công việc ổn định sau khi hoàn thành khóa học từ hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học. Công việc Điều dưỡng là người chăm lo, theo dõi tình hình sức khỏe cho bệnh nhân, hỗ trợ ổn định tinh thần, đảm bảo cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt nhất. Kết hợp với bác sĩ, điều dưỡng viên đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình trị bệnh của bệnh nhân từ lúc khám, chữa đến khi phục hồi.

Một điều dưỡng viên giỏi phải là người có kiến thức chuyên sâu, tận tâm, đam mê với nghề và đặc biệt là mong muốn cống hiến hết mình cho ngành Y.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng thì bạn đều có đủ điều kiện để nộp đơn làm việc tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân. Ngoài ra, có thể ra nước ngoài làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, CHLB Đức,… Theo đó, ngay từ lúc này bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh để có thể kịp thời chuẩn bị.

* Học điều dưỡng ra trường làm việc ở đâu? Đảm bảo 100% đầu ra sau khi sinh viên tốt nghiệp:

Trường cao đẳng Lê Quý Đôn phối hợp liên kết đào tạo, cấp bằng chính quy tại Gò Vấp, TPHCM luôn được xem là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng Uy tín – Thuận lợi – Hiệu quả nhất mà học viên có thể tin tưởng.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có liên kết với:

 • Bệnh viện Đại học Y dược ShingMark,
 • Công Ty CP Dược Phẩm Quốc Tế Thăng Long và các Trung Tâm Y tế tại các huyện Long Thành – Long Khánh – Trảng Bom – Nhơn Trạch, vì thế Trường đảm bảo đầu ra của sinh viên là 100% có việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước

III. Thực trạng ngành điều dưỡng hiện nay:

Sau tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, ngành Điều dưỡng đang dần trở lại thành một ngành thiếu nhân lực nhiều nhất hiện nay vì yêu cầu bấp bách và tính chất về nguồn lực y tế, sức khỏe con người đang là tâm điểm của mọi sự chú ý. Nhóm ngành hiện đang lên ngôi và được nhiều sinh viên “săn đón” lựa chọn khi đi du học bao gồm Y tế và Chăm sóc sức khỏe

Hơn thế nữa hệ thống ngành y tế nước ta đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong đó phải kể đến cả điều dưỡng. Số lượng bệnh nhân khả năng tăng cao nhưng nhân viên trong nghề không đáp ứng được đầy đủ. Chính vì như vậy có thể thấy được nguồn lực và nhu cầu xã hội về ngành điều dưỡng vẫn còn thiếu rất nhiều

* Học điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Một vấn đề được đặt ra không chỉ đối với sinh viên mà cả phụ huynh đều lo lắng đó chính là khi học xong ngành điều dưỡng ra trường có dễ dàng xin việc hay không? hay ra trường lại phải làm việc khác, việc tay ngang hay là về quê phụ giúp bố mẹ. Đây hầu như là tâm lý chung của mỗi gia đình, nhưng với tình hình ngày càng đề cao chăm sóc sức khỏe hiện nay thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là ra trường sẽ không phải gặp tình trạng không có việc làm. Bởi vì ngành này đang thiếu nhân lực trầm trọng đòi hỏi phải càng tăng cường nguồn nhân lực hơn bao giờ hết

Đặc biệt nếu bạn theo học điều dưỡng tại trường CĐ Lê Quý Đôn thì sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm 100% bởi vì nhà trường liên kết với nhiều bệnh viện, trung tâm y tế,….

Một câu hỏi nữa mà không thiếu các bạn đặt ra đó chính là lương ngành điều dưỡng bao nhiêu? Bật mí cho các bạn ngành này không những nhu cầu cao mà thu nhập cũng cao không kém lên đến 6 – 10 triệu/ tháng, con số rất khả thi đối với các sinh viên mới ra trường.

Nếu bạn có đam mê cũng như là theo đuổi khối ngành y tế để góp phần chăm sóc sức khỏe công đồng và mức sống trong tương lai tốt hơn thì đừng ngần ngại chọn ngay ngành điều dưỡng nhé!

IV. Học điều dưỡng có khó không?

Yêu cầu với học viên muốn theo đuổi công việc điều dưỡng bao gồm:

1. Chịu được áp lực, tinh thần mạnh mẽ:

Một trong những yếu tố cần nhất đối với điều dưỡng viên đó chính là chịu được áp lực công việc cũng như là sự khéo léo trong cách ứng xử. Với những bệnh nhân lớn tuổi hoặc là trẻ nhỏ đôi khi sẽ gây điều khó chịu trong quá trình làm việc. Chính vì như vậy bạn cần phải biết cách ứng xử và áp lực công việc để giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau tốt nhất

2. Cẩn thận, tỉ mỉ:

Không riêng gì điều dưỡng mà công việc nào cũng cần phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ, có cần thận bạn mới có thể theo dõi được đúng và đủ tình hình bệnh nhân từ đó có những cách chăm sóc tốt nhất

3. Nhạy bén, xử lý tình huống tốt:

Cần nắm vũng chuyên môn. Nhanh chóng phát hiện tình huống bất thường của bệnh nhân và biết cách xử lý kịp thời tình huống đó và báo lại cho bác sĩ điều trị.

4. Kiên nhẫn:

Mỗi bệnh nhân sẽ có những tâm trạng tính cách khác nhau. Vì vậy, người điều dưỡng cần phải thật kiên nhẫn bởi thường xuyên bạn sẽ bị áp lực tinh thần từ bệnh nhân dễ khiến bạn khó chịu.

II. Học Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM hiệu quả:

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đào tạo tại Gò vấp, TPHCM: là một trong ngôi trường đào tạo hệ cao đẳng ngành điều dưỡng thuộc Top đầu tại khu vực phía Nam. Sinh viên của Lê Quý Đôn sẽ được rèn luyện, trau dồi đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, hiểu biết kiến thức trong ngành chuyên sâu và tự tin hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tinHệ Cao ĐẳngHệ Liên ThôngHệ Văn Bằng 2Hệ Trung Cấp
Chỉ tiêu học sinh150150150150
Thời gian đào tạo3 năm1,5 năm1,5 năm2 năm
Đối tượng xét tuyểnTốt nghiệp THPT hoặc  Tốt nghiệp THCS hoặc Có bằng bổ túc văn hóaCó bằng Trung cấpTốt nghiệp CĐ hoặc  Tốt nghiệp Đại họcTốt nghiệp THPT hoặc  Tốt nghiệp THCS hoặc  Có bằng bổ túc văn hóa

1. Điểm mạnh nhà trường:

 • Cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư chuyên nghiệp; trang bị đầy đủ các loại máy hiện trại hỗ trợ trong ngành học; đầu tư thư viên, giảng đường, internet tốc độ cao,…..
 • Sinh viên được ở trong những khu ký túc xá mới; ăn uống sinh hoạt đơn giản ngay trong căn tin ở khuôn viên trường; hỗ trợ tối đa nhất về ăn ở học tập cho sinh viên
 • Nhiều khu vực hoạt động thể dục thể thao cho sinh viên bao gồm bóng bàn, cầu lông, bóng đá,….
 • Thường xuyên có nhiều học bổng được cấp cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ vượt khó học giỏi qua các quý, năm
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể được theo học ở tại Đức, Nhật Bản theo chương trình hợp tác đào tạo của nhà trường
 • Trường hỗ trợ về nơi thực tập như tại các bệnh viên các công ty dịch vụ để nâng cao tay nghề và hiểu biết thực tế về ngành học
 • Nhiều hoạt dộng ngoại khóa được mở ra như thể dục thể thao, hoạt động xã hội, các câu lạc bộ kỹ năng

2. Thông tin Tuyển sinh đào tạo Ngành Điều dưỡng tại TPHCM 2021:

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Điều Dưỡng năm 2021 như sau:

Mã ngành Điều dưỡng: 6720301

Điều kiện xét tuyển: 

 • Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học
 • Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

3. Học Điều dưỡng mấy năm ?

Hệ ngắn hạn:

Hệ dài hạn:

4. Hồ sơ đăng ký:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu, phát hành tại Văn phòng tuyển sinh số 03, Gò vấp, TPHCM)

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ tại: Văn Phòng Tuyển Sinh 03 – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

 1. Cơ sở TP.HCM: 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM (trong trường đại học Nội Vụ)
 2. Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P. Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0936 201 222 – 0916 004 078 – 0909 392 666

Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ túc trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển.

Các ngành được yêu thích trong năm 2021:

IV. ĐỊA CHỈ PHÁT HÀNH, NHẬN HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÊ QUÝ ĐÔNVĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, QUẬN GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

☏ Gọi tới đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại : 0936 201 222 | 0286.286.9333 – 0916.004.078 gặp cô Hiền | 0909.392.666 gặp cô Trúc tuyển sinh.

 Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

 Gửi qua Mail đăng ký : hocvalam24h@gmail.com

Website: Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính. RIAM.EDU.VN

Facebook: Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành ChínhTham gia cập nhập thông tin tuyển sinh và đào tạo mới nhất.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)


  1 Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *