BẰNG CẤP CẦN CÓ CỦA GIÁO VIÊN DẠY TRƯỜNG TIỂU HỌC
Tháng Chín 24, 2020

HỌC PHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH NĂM 2020

PKDK-PNT-2

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường Y danh tiếng tại TP.hcm. Những năm gần đây, trường đã tiếp nhận sinh viên có hộ khẩu không thuộc hộ khẩu tại Tphcm. Nếu bạn vẫn còn thiếu thông tin về học phí trường Phạm Ngọc Thạch thì bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin:

Thông tin học phí trường đại học y khoa Tphcm Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đóng học phí với sinh viên có:

• Hộ khẩu TPhcm là 14,3 triệu đồng mỗi năm,
  • Hộ khẩu tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.

PGS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP HCM, cho biết mức học phí này áp dụng với sinh viên trúng tuyển và nhập học năm nay, căn cứ theo Nghị định 86 năm 2015 về học phí từ năm học 2015-2016 đến 2020-2021.

• Tổng chi phí đào tạo cho một sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là hơn 31 triệu đồng.

Năm nay, trường tuyển 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy, phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP HCM, còn lại cho các tỉnh thành khác.

học phí đại học y khoa phạm ngọc thạch 2020

Thực trạng chi phí đào tạo khoa học sức khoẻ ngành y khoa năm 2020

Trước đó, ông Ngô Minh Xuân từng nêu thực trạng chi phí đào tạo khoa học sức khoẻ; tốn 4-5 lần so với ngành khác nhưng học phí ở Việt Nam quá thấp.

• Học phí ở Mỹ là 50.000 USD,
  • Học phí một số nước châu Âu khoảng 40.000 USD,
  • Học phí ở Đông Âu 20.000 USD;
  • Trong khi Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ khoảng 600 USD.

Đại học Y dược TP HCM năm nay thu từ 40-70 triệu đồng mỗi năm tuỳ ngành, cao nhất ngành Răng Hàm Mặt, Y khoa. Học phí tăng 10% trong mỗi năm tiếp theo. Khoa Y (Đại học Quốc gia) thu từ 55-88 triệu đồng, tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Học phí Y dược ở các đại học tư thục cao hơn gấp nhiều lần trường công. Đại học Quốc tế Hồng Bàng thu 50-160 triệu mỗi năm với các ngành Dược học, Y khoa, Răng Hàm Mặt.

-Trang web tin tức Giáo dục – Tuyển sinh – Đào tạo liên thông đại học tốt nhất –

Đọc thêm nhiều thông tin hướng nghiệp và những lớp tuyển sinh đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, trung cấp, đại học, cao học tại Website chính thức : Riam.edu.vn & website tuyển sinh vừa học vừa làm : hocvalam.org

Trung Tâm Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 –  Số 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, GÒ VẤP TPHCM.

☏ Gọi tới đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại : 0936 201 222 gặp thầy Dũng | 0286.286.9333 gặp cô Hiền | 0909.392.666 gặp cô Trúc.

Địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

Gửi qua Mail đăng ký : hocvalam24h@gmail.com

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn)

Trả lời