HỌC TRUNG CẤP CÔNG TÁC XÃ HỘI học online Ở TPHCM 2021
HỌC TRUNG CẤP CÔNG TÁC XÃ HỘI Ở TPHCM 2021
Tháng Tư 9, 2021
Danh sách ngành Sư phạm đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm, tphcm 2021
Danh sách ngành Sư phạm đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm, tphcm 2021
Tháng Tư 13, 2021

Trung cấp y sĩ đa khoa vẫn luôn là ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích, lựa chọn, định hướng tương lai cho bản thân. Vậy bạn đã hiểu rõ học y sĩ đa khoa sẽ làm được những vị trí, công việc nào? Y sĩ và điều dưỡng có gì giống và khác nhau? Địa chỉ học y sĩ đa khoa hỗ trợ thí sinh giảm áp lực về học phí, học tập, thi cử, việc làm sau tốt nghiệp? Cùng tìm hiểu về ngành Y sĩ:

I. Ngành Y sĩ:

Y sĩ là người hỗ trợ, giảm tối thiểu áp lực về công việc cho các bác sĩ. Công việc hàng ngày của một y sĩ luôn bận rộn. Họ có thể làm việc về văn phòng như: Trả lời điện thoại, tư vấn, cập nhập thông tin bệnh nhân, đặt lịch hẹn với bệnh nhân, xử lý những tình huống nghiệp vụ. Nhưng công việc chính của họ vẫn là chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân. Y sĩ thường thiên về bệnh lý, bệnh học của bệnh nhân, đưa ra quyết định xử trí ban đầu các trường hợp cần cấp cứu.

– Y sĩ đa khoa chia thành 2 cấp độ:

+ Y sĩ chưa được cấp giấy phép hành nghề và Y sĩ đã đăng ký giấy phép hành nghề.

– Y sĩ chưa được cấp giấy phép hành nghề: họ sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của bác sĩ, điều dưỡng. Công việc chưa được thiên về y sĩ nhiều, chủ yếu làm công việc văn phòng, hỗ trợ giữ sự trật tự, nề nếp văn phòng.

– Y sĩ đã đăng ký giấy phép hành nghề: Họ sẽ làm công việc thiên về chuyên môn lâm sàn hơn. Y sĩ có thể được phép thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán điện tâm đồ.

Có thể học chứng chỉ nhành Nghề Y sĩ đa khoa tại TPHCM, 2021. (Liên hệ)

học trung cấp y sĩ đa khoa Online, thứ 7 chủ nhật chất lượng cao

Y sĩ là người hỗ trợ, giảm tối thiểu áp lực về công việc cho các bác sĩ. Công việc hàng ngày của một y sĩ luôn bận rộn.

II. Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể đảm nhiệm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ được đào tạo làm tốt những công việc:

  1. Công việc trong văn phòng,
  2. Công việc lâm sàn,
  3. Công việc bệnh viện,
  4. Công việc chuyên môn, cụ thể:

+ Công việc trong văn phòng: Trả lời điện thoại, tư vấn, cập nhập thông tin bệnh nhân, đặt lịch hẹn với bệnh nhân, xử lý những tình huống nghiệp vụ. Sắp xếp văn bản, đón bệnh nhân, làm báo cáo Y khoa theo định kỳ.

+ Công việc lâm sàn: có thể hiểu là công việc trợ lý cho bác sĩ như giải thích quy trình điều trị cho bệnh nhân, đo điện tâm đồ, chỉ số sinh tồn, phát thuốc.

+ Công việc bệnh viện: Kỹ thuật viên chăm sóc bệnh nhân bất kể ngày hay đêm. Y sĩ sẽ không được lựa chọn mà phải làm theo chỉ đạo, yêu cầu của bác sĩ, bệnh viện dù ngày hay đêm như làm những công việc: di chuyển bệnh nhân theo yêu cầu bác sĩ, vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân…

+ Công việc chuyên môn: Sau khi tốt nghiệp trung cấp y sĩ đa khoa. Muốn làm việc chuyên môn, y sĩ cần có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa. Mỗi chuyên khoa sẽ có đặc trưng công việc riêng nhất là nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Các y sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ chuyên môn như đo thị lực, chuẩn đoán bệnh tình, xét nghiệm y khoa…

Muốn làm việc chuyên môn, y sĩ cần trang bị chứng chỉ hành nghề:

CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA Y SĨ ĐA KHOA LÀ GÌ ?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể đảm nhiệm công việc gì?

III. Các kỹ năng người Y sĩ đa khoa cần trang bị cho bản thân:

+ Ngoài công việc chuyên môn thì bất kỳ Y sĩ cũng cần trang bị những kỹ năng mềm cho bản thân như:

+ Kỹ năng giao tiếp, tương tác, xây dựng niềm tin với bệnh nhân. Đây là kỹ năng được nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng vì gần đây cũng không ít thông tin trái chiều xảy ra với các y sĩ.

+ Kỹ năng giải phẫu: Trung cấp Y sĩ là bước đệm để bạn lại gần hơn với bác sĩ đa khoa. Nên y sĩ cần nắm rõ công việc kiểm tra cơ bản, chuẩn bị công việc cho bác sĩ nên cần hiểu rõ về cơ thể con người, nắm rõ về kiến thức đa khoa.

Ngoài ra người y sĩ cần nắm rõ kỹ năng hành chính văn phòng. Nếu văn phòng Y khoa không có tiếp tân, y sĩ sẽ chịu trách nhiệm trả lời điện thoại, lên cuộc hẹn, bảo hiểm cho bệnh nhân….

Kỹ năng Y sĩ trong phòng thí nghiệm: Đo thị lực, kiểm tra thai sản.

kỹ năng người Y sĩ đa khoa cần trang bị cho bản thân

kỹ năng người Y sĩ đa khoa cần trang bị cho bản thân như Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hành chính văn phòng, Kỹ năng Y sĩ trong phòng thí nghiệm

IV. Con đường gần nhất để trở thành Y sĩ đa khoa đó là tốt nghiệp hệ Trung cấp:

+ Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học trái chuyên ngành Y.

+ Thời gian đào tạo trung cấp y:

+Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THCS. Song song với việc học Trung cấp Y, học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa tương đương trình độ THPT.

+Thời gian 2 năm: Áp dụng cho đối tượng đã đỗ tốt nghiệp THPT.

+Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã hoàn thành chương trình học THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT 03 tháng song song với việc học Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng trung cấp y sĩ đa khoa chính quy, có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

+ Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa:

Học buổi tối các ngày trong tuần hoặc tập trung cả ngày thứ 7, chủ nhật. Ngoài ra trong năm 2021, thí sinh hoàn toàn có thể được đào tạo qua hệ thống học Online. Thí sinh có nguyện vọng hỗ trợ giảm áp lực về thời gian đào tạo, học tập, thi cử. Liên hệ: 0907.139.1390909 392 666091 5678 679

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, thí sinh tốt nghiệp văn bằng trung cấp chính quy. Con đường học liên thông cao đẳng, đại học, liên thông từ trung cấp lên đại học ngành Điều dưỡng hay bất kỳ ngành chăm sóc sức khỏe rộng mở tại tất cả các trường có đào tạo hệ liên thông Y sĩ trên toàn quốc.

 

CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA Y SĨ ĐA KHOA LÀ GÌ ?

Đăng ký học Trung cấp y sĩ đa khoa chính quy, học tập trung thứ 7 chủ nhật, học Online thuận lợi hiệu quả tại TPHCM ngay hôm nay!

V. Địa chỉ nhận hồ sơ Trung cấp Y sĩ đa khoa tại TPHCM, 2021:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, QUẬN GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học; theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký; dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *