Khóa học chứng chỉ bồi dưỡng nâng hạng giáo viên tiểu học hạng II, III

KHÓA HỌC NGẮN HẠN CHỨNG CHỈ NÂNG HẠNG THEO TIÊU CHUẨN DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC HẠNG II, III TẠI TPHCM

Chức danh nghề nghiệp dành cho giáo viên tiểu học theo quy định cũ bao gồm : Giáo viên tiểu học hạng III – Mã số V.07.03.29,Giáo viên tiểu học hạng II – Mã số V.07.03.28, Giáo viên tiểu học hạng I – Mã số V.07.03.27 và Giáo viên tiểu học hạng IV không yêu cầu chứng chỉ bồi dưỡng. Tuy nhiên từ tháng 20/ 3/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành một loạt Thông tư quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Vậy trong năm 2021, giáo viên theo học chứng chỉ nâng hạng, giữ hạng chức danh nghề nghiệp dành cho giáo viên tiểu học hạng II, III cần theo những quy định và điều kiện gì? Học chứng chỉ chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học ở đâu tại TPHCM? Hướng dẫn chuyển hạng cho giáo viên các cấp từ 20/3/2021 như thế nào? Cùng tìm hiểu:

Chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp nâng hạng dành cho giáo viên tiểu học hạng II, III

I. Quy định Thông tư liên tịch 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV chứng chỉ nâng hạng giáo viên hạng II, III

– Trước ngày 20/3/2021:

Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định 3 hạng chức danh nghề nghiệp gồm hạng II, hạng III và hạng IV; trong đó:

+ Giáo viên tiểu học hạng II yêu cầu có chứng chỉ giáo viên tiểu học hạng II.

+ Giáo viên tiểu học hạng III yêu cầu có chứng chỉ giáo viên tiểu học hạng III.

+ Giáo viên tiểu học hạng IV không yêu cầu chứng chỉ bồi dưỡng.

Như vậy: Giáo viên tiểu học chỉ phải đi học để có chứng chỉ khi muốn thăng hạng từ hạng IV lên hạng III hoặc từ hạng III lên hạng II.

– Từ ngày 20/3/2021:

Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT quy định 03 hạng chức danh nghề nghiệp gồm hạng III, hạng II và hạng I; trong đó:

+ Giáo viên tiểu học hạng III yêu cầu có chứng chỉ giáo viên tiểu học hạng III (đối với giáo viên tiểu học mới được tuyển dụng vào giáo viên tiểu học hạng III thì phải có chứng chỉ trong thời gian 36 tháng kể từ ngày được tuyển dụng).

+ Giáo viên tiểu học hạng II yêu cầu có chứng chỉ giáo viên tiểu học hạng II.

+ Giáo viên tiểu học hạng I yêu cầu có chứng chỉ giáo viên tiểu học hạng I.

Như vậy:

– Đối với giáo viên tiểu học mới được tuyển dụng sau ngày 20/3/2021 và được bổ nhiệm vào giáo viên tiểu học hạng III thì bắt buộc phải đi học và có chứng chỉ trong vòng 36 tháng kể từ ngày được tuyển dụng.

II. Những lưu ý về chứng chỉ nâng hạng dành cho giáo viên tiểu học hạng II, III trong năm 2021:

1. Chức danh nghề nghiệp trước 20/3/2021 bao gồm các hạng: GVTH hạng IV, GVTH hạng III, GVTH hạng II.

Yêu cầu về chứng chỉ bồi dưỡng để được bổ nhiệm vào hạng mới:

Không yêu cầu chứng chỉ hạng III vì theo quy định tại Khoản 7 Điều 10 Thông tư 02/2021, yêu cầu về chứng chỉ giáo viên tiểu học hạng III chỉ áp dụng đối với:

+ Giáo viên mới được tuyển dụng sau ngày 20/3/2021.

+ Giáo viên tiểu học hạng III cũ bổ nhiệm vào chức danh Giáo viên tiểu học hạng III mới.

2. Chức danh nghề nghiệp áp dụng từ 20/3/2021 bao gồm các hạng: GVTH hạng III, GVTH hạng II, GVTH hạng I.

Tương tự như giáo viên mầm non, từ 20/3/2021 giáo viên tiểu học cũng bổ sung thêm một chức danh nghề nghiệp hạng Ikhông tuyển dụng mới giáo viên tiểu học hạng IV. Do đó, nếu đạt tiểu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp mới thì giáo viên tiểu học được bổ nhiệm như sau: Phải có chứng chỉ bồi dưỡng hạng III và Phải có chứng chỉ bồi dưỡng hạng II.

Lưu ý: Giáo viên tiểu học hạng II cũ không đủ điều kiện để được bổ nhiệm vào hạng II mới (một trong những điều kiện là phải có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên hạng II) thì được bổ nhiệm vào hạng III mới.

• Sau khi được bổ nhiệm theo hạng mới, nếu muốn thăng hạng thì mới cần học để có chứng chỉ đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu.

III. Học chứng chỉ chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, nâng hạng giáo viên tiểu học ở đâu tại TPHCM:

Giáo viên đủ điều kiện hồ sơ xét tuyển có thể theo học khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp theo tiêu chuẩn tại Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính (trường đại học Nội Vụ, TPHCM)

Hồ sơ xét tuyển theo học chứng chỉ nâng hạng giáo viên tiểu học hạng II, III bao gồm:

1. Đơn xin đi học
  2. Giấy khám sức khỏe
  3. Quyết định cử đi học của cơ quan, đơn vị
  4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan, đơn vị
  5. 02 ảnh (4×6)

Các khóa học ngắn hạn bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng hạng, giữ hạng GVTH hạng II,III được Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính phối hợp tổ chức và đào tạo thường xuyên:

VII. Địa chỉ nhận hồ sơ Tuyển sinh, học chứng chỉ lớp bồi dưỡng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn giáo viên tiểu học hạng II, III tại TPHM 2021:

Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II,III – Văn phòng tuyển sinh số 03 – 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò vấp, Tphcm (phân hiệu trường Đại học Nội vụ Tphcm)

Mọi chi tiết xin liên hệ đồng chí:

• 0908572493 (cô Duyên) – 0936.201.222 ( TS Vũ Văn Dũng)
  • Email: hocvalam24h@gmail.com
  • Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.
  • Facebook: Viện nghiên cứu quản lý hành chínhTham gia cập nhập thông tin tuyển sinh và đào tạo mới nhất.

Nhà trường ra thông báo kính đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị xem xét cử cán bộ, giáo viên, viên chức tham dự lớp học.

Đăng ký trực tuyến: