Từ giáo viên tiểu học đều bắt buộc phải có bằng cử nhân
Tháng Mười 17, 2019
Liên thông đại học sư phạm tiểu học tại TPHCM trong năm 2020
Liên thông đại học sư phạm tiểu học tại TPHCM trong năm 2020
Tháng Mười 20, 2019
Chi tiết các bước liên thông từ trung cấp lên đại học Dược tốt nhất

liên thông trung cấp lên đại học Dược tphcm - 0936.201.222

Đăng ký để được tư vấn miễn phí chuyên ngành DượcChi tiết các bước liên thông từ trung cấp lên đại học Dược tốt nhất

Để tìm hiểu được con đường dài và nhiều thử thách khi liên thông từ trung cấp lên đại học Dược. Trước tiên bạn cần nắm rõ những quy định mới nhất về liên thông trung cấp lên ĐH Dược. Vậy trong năm 2019 -2020 này việc trung cấp  liên thông lên ĐH Dược có quy định gì mới? Mất bao lâu để có thể liên thông đại học? Có bắt buộc phải học liên thông đại học Dược hay không? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết : Liên thông đại học Dược 2020 TPHCM ( Liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học Dược. Xét tuyển hồ sơ, bằng chính quy, học buổi tối hoặc thứ 7 và chủ nhật vừa học vừa làm, ngoài giờ hành chính)

I. Liên thông từ Trung Cấp lên Đại Học Dược: Vì sao phải liên thông?

Chi tiết các bước liên thông từ trung cấp lên đại học Dược tốt nhất

Đối với những người có tâm huyết; yêu nghề, muốn phát triển lâu dài cùng nghề nghiệp. Thì việc có được tấm bằng đại học; điều không thể thiếu để giúp họ rất nhiều trong tương lai.

Từ xưa đến nay, văn bằng chứng chỉ luôn là một công cụ để định lượng kiến thức. Thông qua văn bằng, chứng chỉ có thể biết được người đó có trình độ nào; chuyên ngành đào tạo là gì, xếp loại ra sao… Và dĩ nhiên trong ngành Dược cũng vậy, Đối với những người có tâm huyết; yêu nghề, muốn phát triển lâu dài cùng nghề nghiệp. Thì việc có được tấm bằng đại học; điều không thể thiếu để giúp họ rất nhiều trong tương lai.

Hầu hết những người đang theo học trung cấp hay cao đẳng Dược đều có xu hướng liên thông trung cấp lên ĐH Dược. Từ đó nâng cao trình độ bản thân, bằng cấp cá nhân, tạo thuận lợi trong công việc.

II. Liên thông từ Trung Cấp lên Đại Học Dược: Bắt kịp thời đại

Để đáp ứng yêu cầu chất lượng ngành Y Dược. Từ năm 2021, những bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước; sẽ ngừng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ,..hệ trung cấp. Từ đó đặt ra vấn đề với những người có bằng Trung cấp Dược. Vì thế, học liên thông lên hệ đào tạo cao hơn; chính là cơ hội để bạn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Học Liên thông lên đại học, giúp bạn trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cần thiết. Nhằm đáp ứng tốt chuẩn chất lượng nhân lực ngành Dược hiện nay.

1. Quy định mới nhất:

Quy định mới về liên thông đại học dược năm 2019; bạn vẫn có thể liên thông đại học dược từ Cao đẳng dược nếu tốt nghiệp từ loại Khá trở lên (không cần phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện).

 1. Quy định mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp CĐ, TC khối ngành sức khỏe. Muốn liên thông lên ĐH phải có chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể để có thể cấp chứng chỉ hành nghề.
 2. Hiện nay học sinh, sinh viên tốt nghiệp chỉ cần 1 năm kinh nghiệm. Là có thể dự thi liên thông; tốt nghiệp có thể lấy bằng hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm… Từ năm 2019 bạn vẫn có thể liên thông đại học dược từ Cao đẳng dược nếu tốt nghiệp từ loại Khá trở lên

2. Điều kiện liên thông:

 1. Bằng tốt nghiệp trình độ TC hoặc bằng tốt nghiệp trình độ CĐ do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu.  Đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 2. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp. Phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 3. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe. Trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ ĐH ngành Dược.

Xem thêm : Điều kiện liên thông từ trung cấp Dược, cao đẳng Dược lên đại học Dược 2020 TPHCM

3. Con Đường đầy thử thách:

 1. Muốn liên thông lên Đại học từ trung cấp bắt buộc phải thi THPT quốc gia.
 2. Hoặc nếu không phải liên thông tuần tự từ trung cấp lên Cao đẳng sau đó Đại học.
 3. Các trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành đào tạo liên thông phải cùng tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành tương ứng của hệ đào tạo chính quy do cơ sở giáo dục đại học công bố.
 4. Đối với liên thông từ cao đẳng Dược.Quy định mới về liên thông đại học dược: Mỗi môn thi phải đạt 5 điểm trở lên. Bộ Giáo dục yêu cầu các trường phải thực hiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.
Chi tiết các bước liên thông từ trung cấp lên đại học Dược tốt nhất

Liên thông Trung Cấp lên Đại Học Dược: Con Đường đầy thử thách

4. Môn thi tuyển trung cấp liên thông đại học Dược:

 • Môn cơ bản: Toán học
 • Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích
 • Môn lý thuyết chuyên ngành: Các môn Bào chế, Hóa dược, Dược liệu, Dược lâm sàng.

Xác định thí sinh trúng tuyển, các trường căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định trên. Cơ sở giáo dục đại học tổ chức xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với tuyển sinh liên thông chính quy hoặc theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học.

II. Liên thông trung cấp lên Đại Học Dược: Thời gian học liên thông:

Trên đây là một số thông tin học viên cần nắm khi Liên thông lên Đại học ngành Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu hệ học Liên thông hiệu quả.

Tuyển sinh đào tạo liên thông cao đẳng Dược chính quy tại TPHCM vừa học vừa làm thuận lợi hiệu quả:

Xem thêm :

>>Học cao đẳng Dược xong ra trường làm gì ở Tphcm?

>> Điều kiện để có thể mở nhà thuốc sau khi học xong cao đẳng dược ra trường

>> Có thể liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học Dược hay không?

>> Liên thông từ trung cấp lên đại học Dược như thế nào?

III. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh Liên Thông Đại học Dược:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

☏ Gọi tới đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại : 0907139139 gặp thầy Dũng | 0286.286.9333 gặp cô Hiền | 0909.392.666 gặp cô Trúc tuyển sinh.

 Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

 Gửi qua Mail đăng ký : hocvalam24h@gmail.com

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)


   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *