Mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh DHLT – VB2 – SYLL
Tháng Bảy 1, 2021
chứng chỉ chuẩn chức danh thư viện thiết bị trường học
Chứng chỉ chuẩn chức danh nhân viên thiết bị trường học
Tháng Bảy 31, 2021

NGÀNH SƯ PHẠM – DHLT – VB2 – THI BIÊN CHẾ

Các trường Cao đẳng liên thông lên đại học tại TPHCM, 2021

Các trường Cao đẳng liên thông lên đại học tại TPHCM, 2021

Mặc dù đã giảm mạnh xong số chỉ tiêu đào tạo hàng năm của ngành vẫn vượt quá nhu cầu thực tế. Việc tuyển dụng ở các địa phương hiện nay vẫn do các sở nội vụ quyết định, ngành giáo dục gần như không với tay được nên khá bị động trong việc dùng người. Ngành Sư phạm tương lai sẽ như thế nào? hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

I. Vấn Đề vào Biên chế với sinh viên Ngành sư phạm:

Sinh viên ngành sư phạm khi thi vào biên chế sẽ phải vượt qua 2 vòng thi:

1. Vòng thi thứ nhất – kiểm tra kiến thức và kỹ năng chung:

Để nâng cao chất lượng đầu vào của các cơ sở giáo dục các cấp, Bộ Giáo Dục đã siết chặt kỳ thi biên chế. Trong năm 2019, quy trình thi biên chế kéo dài hai vòng sẽ giúp đánh giá chất lượng giáo viên khách quan. Vòng thi đầu tiên được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Bài thi kéo dài 120 phút với cấu trúc như sau:

Câu hỏi về pháp luật viên chức (60 phút): những chủ trương, chính sách, và pháp luật Việt Nam; thông tin liên quan đến ngành sư phạm và vị trí ứng tuyển. Bài thi gồm có 60 câu trắc nghiệm.

Bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (30 phút): Thí sinh có thể chọn một trong năm ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức để dự thi. Luật đổi mới năm 2019 áp dụng đề thi trắc nghiệm 100% giúp giảm tải quy trình thi tuyển.

Bài thi Tin học văn phòng (30 phút): Đây là bài kiểm tra trên máy với hình thức 30 câu trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển.

2. Vòng thi thứ hai – kiểm tra năng lực nghiệp vụ chuyên ngành:

Bài thi vòng hai tập trung vào các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ của vị trí ứng tuyển. Thời gian kéo dài 180 phút cho bài thi viết tính trên thang điểm 100. Bài thi “Đạt” phải có điểm số phải từ 50 trở lên.

II. Khó khăn cho sinh viên khi muốn vào biên chế ngày càng khó:

Giáo viên là một trong những ngành nghề cao quý và thu hút nhiều hồ sơ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, hàng ngàn cử nhân ngành sư phạm đã tốt nghiệp không tìm được công việc biên chế. Bên cạnh đó, các môn học đào tạo giáo dục như sư phạm Mỹ thuật, Âm nhạc khó tìm được phương án dự phòng phù hợp. Số lượng chỉ tiêu hàng năm có hạn nên việc siết chặt kỳ thi vào biên chế là cần thiết. Vậy nên, bạn cần nắm bắt thông tin, thay vì chờ đợi hoặc đổ lỗi cho ai đó thì nên tìm cho mình một hướng đi riêng.

II. Giải pháp đối với sinh viên chuyên ngành chưa vào được biên chế:

1. Làm trái ngành, tân dụng kiến thức đã có để phát triển công việc sau khi ra trường:

Sinh viên sư phạm có nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực, ngành nghề khác. Tuy nhiên, việc quá chú trọng vào chuyên môn trên trường khiến các bạn khó nắm bắt được thị trường lao động hơn. Giải pháp hiệu quả nhất xuất phát từ chính các sinh viên này. Họ có thể tận dụng kiến thức vững chắc của các bộ môn để phát triển các công việc sau khi ra trường. Hiện nay, thực trạng sinh viên làm trái ngành, trái nghề rất phổ biến. Thậm chí đang có rất nhiều người thành công hơn khi tận dụng được kiến thức trên giảng đường với kỹ năng mềm của bản thân. Vì thế, sinh viên sư phạm không nhất thiết phải làm giáo viên.

Một số hướng tham khảo cho cử nhân sư phạm các ngành nghề sau đây có thể sẽ giúp ích cho việc lựa chọn đầu ra.

+ Sư phạm Tin học: 

Với những kiến thức về mạng lưới máy tính, phần mềm lập trình, các sinh viên này có thể đi theo định hướng nghiên cứu hoặc lập trình viên. Nếu sinh viên loay hoay trong ngành sư phạm vì khủng hoảng thừa, thì CNTT là lựa chọn an toàn hơn. Ngành này đang là xu hướng trong tuyển dụng và việc làm.

+ Sư phạm Toán :

Bộ môn Toán có nhiều lĩnh vực để phát triển công việc nghiên cứu. Một số Viện khoa học rất cần các sinh viên giỏi và tâm huyết để phát triển ứng dụng của Toán học và Logic học. Bên cạnh đó, các vị trí quản lý văn phòng, biên tập viên tạp chí khoa học cũng rất phù hợp với sinh viên tốt nghiệp sư phạm Toán.

+ Sư phạm Tiếng anh :

Đây là bộ môn có nhiều tiềm năng để lựa chọn ngành nghề nhất. Ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là tiếng Anh. Vì thế, cử nhân ngành sư phạm tiếng Anh có thể lựa chọn rất nhiều công việc như nhân sự, Marketing, trợ giảng trung tâm,…

Ngoài ra, các công ty đa quốc gia cũng rất cần các nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát. Một số vị trí không yêu cầu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các ngôn ngữ đang có xu thế phát triển là tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn. Sinh viên đang theo học các ngành này hoàn toàn có thể cân nhắc công việc biên phiên dịch. Các công ty nước ngoài đều ưu tiên ứng viên có lợi thế về ngoại ngữ.

+ Tham gia giảng dạy tại các trung tâm gia sư :

Nếu như sinh viên vẫn muốn phát triển những kỹ năng sư phạm thì hình thức gia sư cũng đem lại lợi ích lâu dài. Hiện nay, gia sư không còn là công việc chỉ dành cho sinh viên kiếm thêm thu nhập. Nó đóng vai trò là định hướng nghề nghiệp mới cho các cử nhân sư phạm. Bên cạnh đó, công việc này làm giảm áp lực của kỳ thi biên chế.

2. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trái ngành có nguyện vọng tham gia giảng dạy:

– Thí sinh có thể học thêm văn bằng 2 chuyên ngành sư phạm hay học liên thông từ Trung cấp, cao đẳng lên Đại học đúng chuyên ngành Sư phạm. Thí sinh có thể tham khảo những chương trình đào tạo chuyên ngành sư phạm hiệu quả, chất lượng và uy tín hỗ trợ thí sinh về thời gian, học tập, thi cử ngay tại địa chỉ Viện. Luôn có lớp Tuyển sinh & Đào tạo trong năm:

1. Lớp Nghiệp Vụ sư phạm:

Đối với cử nhân tốt nghiệp đại học trái ngành cần trang bị thêm cho mình chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm phù hợp:

2. Lớp Văn bằng 2 Chuyên ngành Sư phạm:

3. Lớp Liên thông đại học Sư phạm hệ Vừa học vừa làm bao gồm:

Giáo dục Mầm non

Giáo dục Tiểu học

& Giáo dục Thể chất – Sư phạm Toán – Sư phạm Tiếng Anh – Sư phạm Vật lý – Sư phạm Hóa học – Sư phạm Địa lý – Sư phạm sinh học – Sư phạm tin. Liên hệ Tuyển sinh nhà trường.

Điều kiện tham gia học liên thông ngành Sư phạm:

– Đã có bằng Trung học phổ thông.

– Đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành Sư phạm.

– Đã có bằng Đại học ngành khác.

– Thời gian học từ 1,5 đến 04 năm tùy thuộc vào văn bằng cao nhất đối tượng tham gia xét tuyển.

– Phù hợp với chương trình đào tạo từng ngành và đối tượng tuyển sinh theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh DHLT – VB2 – SYLL

II. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

VIỆN NGHIÊN CỨU QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH.

Hồ sơ sẽ được ban hành, tiếp nhận tại – Văn phòng tuyển sinh số 03 – 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Lưu ý :

  1. Học viên có nguyện vọng học liên thông đại học sư phạm tiểu học, liên hệ trước qua số HOTLINE để được tư vấn trực tiếp. Tránh thiếu sót hồ sơ, chi phí, công sức đi lại.
  2. Chỉ tiêu tuyển sinh có hạn, nhà trường sẽ dừng tuyển sinh khi đủ số lượng sinh viên. Khi đủ số lượng học viên sẽ khai giảng lớp. Thời gian dự kiến khai giảng vào 2021. Thời gian dự kiến tốt nghiệp tháng 2023.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *