Quy định về xử phạm với học sinh sai phạm - Bỏ quy định đuổi học học sinh
Quy định về xử phạm với học sinh sai phạm – Bỏ quy định đuổi học học sinh
Tháng Chín 15, 2020
Thông báo lịch học và thi lớp liên thông đại học mầm non Hải Phòng
Tháng Chín 16, 2020

THIẾU HỤT GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TẠI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

Tình hình hiện nay, tại các tỉnh miền trung cụ thể tại Huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Có 21 trường tiểu học nhưng chỉ tuyển được 14 giáo viên biên chế, khiến hơn 2.000 học sinh lớp 3 chưa được học tiếng Anh.

Tỉnh Hà Tĩnh thiếu hụt giáo viên tiếng Anh

Huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có 21 trường tiểu học nhưng chỉ tuyển được; 14 giáo viên biên chế, khiến hơn 2.000 học sinh lớp 3 chưa được học tiếng Anh.

Năm học 2020-2021 ở Hà Tĩnh bắt đầu từ hôm 7/9. Theo quy định, mỗi giáo viên tiếng Anh ở huyện Hương Khê phải dạy 23 tiết một tuần; các lớp 3-5 phải đáp ứng đủ một tuần 4 tiết. Tuy nhiên, nhiều thầy cô đang phải dạy tăng tiết; bởi 21 trường chỉ có 14 giáo viên, 7 cơ sở còn lại phải điều người tăng cường.

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê; nói:

“Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho huyện Hương Khê tuyển 34 giáo viên tiếng Anh biên chế; do còn nhiều vướng mắc nên chưa thể tuyển đủ. Việc này khiến học sinh thiệt thòi, phụ huynh không đồng tình”.

Trường Tiểu học Hương Trạch 3 năm nay; không có giáo viên biên chế tiếng Anh, chỉ có 2 người được tăng cường về. Theo Hiệu trưởng Dương Bá Phương, trường có 25 lớp với 798 học sinh; hiện 128 em khối lớp 3 chưa thể học ngoại ngữ; khối lớp 4 một tuần 2 tiết, lớp 5 một tuần 4 tiết.

“Thiếu giáo viên khiến học sinh không được tiếp cận kiến thức ngoại ngữ; để làm nền cho những bậc học cao hơn. Rất mong các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện; cho tuyển thêm người để nâng cao chất lượng giảng dạy”, thầy Phương nói.

Hiện, toàn huyện Hương Khê có hơn 2.000 học sinh khối lớp 3:

Chưa được học tiếng Anh. UBND huyện đã có các văn bản đề xuất Sở Nội vụ tuyển dụng; nhưng lại được yêu cầu rà soát; điều chỉnh giữa các cấp học do huyện thừa 65 giáo viên THCS. Thực tế, số lượng giáo viên thừa không dạy môn tiếng Anh.

“Trong lúc chờ biên chế, sắp tới huyện sẽ đề xuất xin tỉnh tuyển giáo viên hợp đồng”; Trưởng phòng Giáo dục vào Đào tạo huyện Hương Khê, nói.

Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các trường mầm non; phổ thông Hà Tĩnh giai đoạn 2017-2025 xác định mục tiêu; 100% học sinh lớp 3 đến lớp 9 được học tiếng Anh hệ 10 năm. Nhiều địa phương đã áp dụng dạy tiếng Anh từ lớp 3 theo hệ 10 năm; huyện Hương Khê do thiếu giáo viên, học sinh phải học hệ 7 năm.

Xem thêm tin tức giáo dục:

-Trang web tin tức Giáo dục – Tuyển sinh – Đào tạo liên thông đại học tốt nhất –

Đọc thêm nhiều thông tin hướng nghiệp và những lớp tuyển sinh đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, trung cấp, đại học, cao học tại Website chính thức : Riam.edu.vn & website tuyển sinh vừa học vừa làm : hocvalam.org

Trung Tâm Giáo Dục Hướng Nghiệp Việt – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 –  Số 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, GÒ VẤP TPHCM.

☏ Gọi tới đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại : 0936 201 222 gặp thầy Dũng | 0286.286.9333 gặp cô Hiền | 0909.392.666 gặp cô Trúc.

Địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

 Gửi qua Mail đăng ký : hocvalam24h@gmail.com

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *