Liên thông cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính tại Tphcm 2021
Liên thông cao đẳng Dược 2021 TPHCM học ngoài giờ hành chính
Tháng Sáu 10, 2021
liên thông đại học giáo dục ngành sư phạm tiểu học ở tphcm hệ vừa học vừa làm 2021
Học phí liên thông Đại học ngành Sư phạm TPHCM năm 2021
Tháng Sáu 15, 2021
TUYỂN SINH THẠC SĨ LUẬT NĂM 2021 TẠI GÒ VẤP, TPHCM

TUYỂN SINH THẠC SĨ LUẬT NĂM 2021 TẠI GÒ VẤP, TPHCM

TUYỂN SINH, ĐÀO TẠO THẠC SĨ LUẬT HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM TRONG NĂM 2021.

Tốt nghiệp cử nhân luật có thể học lên thạc sĩ luật ở đâu hiệu quả? Hình thức học, xét tuyển đầu vào như thế nào? Nên lựa chọn học Ngành luật ở đâu thuận lội với nhiều hỗ trợ về học hành, thi cử, học phí suốt quá trình học?

Ngành Luật là một ngành được nhiều bạn lựa chọn và theo đuổi. Hàng năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Luật. Nhiều bạn trẻ băn khoăn nên học tiếp lên Thạc sĩ Luật hay học nghề Luật sư? Nên học chứng chỉ nghề luật sư hay học lên thạc sĩ luật. Thông tin tuyển sinh thạc sĩ luật năm 2021:

I. Tốt nghiệp cử nhân nên học thạc sĩ luật hay học nghề luật sư:

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Luật không chọn học Nghiệp vụ Luật sư thì có thể học lên Thạc sĩ.

1. Nghiệp vụ luật sư:

Nghiệp vụ Luật sư đào tạo 01 năm và tập sự 01 năm, như vậy tổng thời gian học và tập sự nghề Luật sư là 02 năm. Nghề Luật sự học hành rất khó và gian khổ. Bởi lẽ cơ sở đào tạo tính đến thời điểm này chỉ có mình Học viên Tư pháp với hai cơ sở là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thời điểm hiện tại các trường Đại học không được đào tạo nghề Luật sư. Do đó điều kiện học hành sẽ rất vất vả cho những bạn ở tỉnh lẻ. Ngoài ra quy trình đào tạo nghề Luật sư rất nghiêm ngặt, số lượng thi rớt rất nhiều với tỷ lệ lên đến 40%. Như vậy nếu giả thiết bạn thi rớt sẽ phải học lại làm kéo dài thời gian và chi phí tốn kém.

2. Học thạc sĩ luật:

Trường hợp cử nhân Luật không chọn học Nghiệp vụ Luật sư thì có thể học lên Thạc sĩ. Trước hết về thời gian đào tạo Thạc sĩ là 02 năm, trong đó 01 năm là học và 01 năm là làm luận văn tốt nghiệp. Như vậy thời gian đào tạo tương đương với luật sư.

Về cơ sở đào tạo: Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo Thạc sĩ Luật, vì vậy các trường hiện tại đang có sự cạnh tranh về tuyển sinh đầu vào với nhau. Do đó tuyển sinh dễ, học dễ, đầu ra dễ… Các bạn sinh viên tỉnh lẻ cũng dễ dàng tìm được trường phù hợp để học.

Về vấn đề viết luận văn thì các bạn học Thạc sĩ sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn so với các bạn học Luật sư phải đi tập sư gian nan như đã nói ở trên. Trong thời gian viết Luận văn các bạn học Thạc sĩ có thể tận dụng để đi làm ở một cơ quan hay công ty nào đó và có thu nhập ổ định.

Về công việc sau đào tạo thì những bạn học Thạc sĩ có nhiều sự lựa chọn như: Đi giảng dạy, làm việc trong các cơ quan với vai trò là công chức, viên chức … làm việc trong các công ty, doanh nghiệp với vai trò là Chuyên gia pháp lý…và thường thì trong các doanh nghiệp sẽ dễ có cơ hội thăng tiến vì họ đánh giá qua năng lực chuyên môn không phải dựa vào sự nâng đỡ không trong sáng.

Đặc biệt đối với những bạn cử nhân luật hoặc Thạc sĩ Luật thì bạn vẫn có quyền tham gia những vụ án, vụ việc với tư cách là người đại diện theo ủy quyền. Cử nhân Luật, Thạc sĩ Luật không chịu sự điều chỉnh của Luật Luật sư và Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư. Điều này cảm thấy rất thoải mái, không bị bó buộc như Luật sư.

II. Điều kiện Tuyển sinh thạc sĩ Luật năm 2021 tại TPHCM:

1. Điều kiện đầu:

– Thí sinh bắt buộc tốt nghiệp cử nhân đại học chuyên ngành Luật.

– Bằng tốt nghiệp cử nhân đại học luật phải tốt nghiệp từ loại khá trở lên.

– Nếu văn bằng được cơ sở giáo dục nước ngoài cấp thì phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

Ngoài ra: Đối với Thạc sĩ luật kinh tế hướng ứng dụng bạn có thể học trái ngành tức là nếu bạn không tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật thì bạn vẫn có thể theo học thạc sĩ luật nhưng bạn sẽ cần bổ sung một số kiến thức có liên quan.

2. Điều kiện hai : Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điều kiện thứ hai mà các thí sinh học lên thạc sĩ dù bất kì ngành nào cũng đòi hỏi không riêng học lên Thạc sĩ Luật.

III. Phương thức tuyển sinh trình độ thạc sĩ luật năm 2021:

– Trình độ Thạc sĩ: Thi tuyển (Đối với thí sinh có bằng Đại học ngành gần với ngành đăng ký dự tuyển phải học bổ sung kiến thức trước khi thi tuyển).

– Đào tạo: Viện phối hợp đào tạo cùng trường Đại học Vinh. Hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Văn bằng đúng quy định do đại học Vinh cấp khi thi sinh đủ điều kiện tốt nghiệp.

– Thời gian đào tạo: Thí sinh học tập trung ngoài giờ hành chính, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

IV. Địa điểm tổ chức: Viện sẽ tổ chức một trong các địa điểm sau:

– Số 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

– Tại các địa phương nếu đủ số lượng học viên đăng ký mở lớp.

– Tại cơ sở liên kết của Viện.

TUYỂN SINH THẠC SĨ LUẬT NĂM 2021 TẠI GÒ VẤP, TPHCM

TUYỂN SINH THẠC SĨ LUẬT NĂM 2021 TẠI GÒ VẤP, TPHCM

V. Thông tin liên hệ: Tuyển sinh thạc sĩ luật năm 2021:

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh số 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0909.392666 (Cô Trúc), 0916.004078 (Cô Hiền), 0907.139139 (Thầy Dũng).

 Địa chỉ nộp hồ sơ:

Hồ sơ sẽ được ban hành tại – Văn phòng tuyển sinh số 03 – 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Lưu ý :

  1. Học viên có nguyện vọng học liên thông cao đẳng Dược trong năm 2021, liên hệ trước qua số HOTLINE để được tư vấn trực tiếp. Tránh thiếu sót hồ sơ, chi phí, công sức đi lại.
  2. Chỉ tiêu tuyển sinh có hạn, nhà trường sẽ dừng tuyển sinh khi đủ số lượng sinh viên. Khi đủ số lượng học viên sẽ khai giảng lớp. Thời gian dự kiến khai giảng vào 2021. Thời gian dự kiến tốt nghiệp tháng 2023.

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *