Liên thông Đại học giúp bạn có tương lai tốt hơn?
Tháng Ba 29, 2019
Tuyển sinh Đại học liên thông vừa làm vừa học – năm 2019
Tháng Tư 6, 2019
Có nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Có nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Có nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm? Theo quy định hiện hành, người tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; để trở thành giảng viên đại học, cao đẳng, bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; kể cả những người đã là giảng viên đại học hoặc tốt nghiệp đại học sư phạm.

I. Có nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?

1. Học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dùng để làm gì?

Nghiệp vụ sư phạm là Chứng chỉ hành nghề sư phạm bắt buộc; do Bộ Giáo Dục quy định đối với những Bạn học ngoài ngành sư phạm. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cần thiết đối với những ai có mong muốn trở thành giáo viên; giảng viên trong môi trường Trung học cơ sở; Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài tính chất bắt buộc, chương trình đào tạo Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm còn; cung cấp những kiến thức và phương pháp giáo dục cần thiết để trở thành những giáo viên, giảng viên tương lai.

2. Qui định luật giáo dục

Điểm e, Khoản 1, Điều 77 Luật Giáo dục quy định trình độ chuẩn được đào tạo; của nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học là; “Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng; đại học; có bằng thạc sĩ trở lên đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề; hướng dẫn luận văn thạc sĩ; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề; hướng dẫn luận án tiến sĩ”.

Điều 79 Luật Giáo dục quy định, “Trước khi được giao nhiệm vụ giảng dạy, giảng viên cao đẳng; đại học phải được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm”.

Thực hiện quy định của Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (Quyết định số 61/QĐ-BGDĐT ngày 16/10/2007; Thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT ngày 12/4/2013 ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học; cao đẳng thay thế Quyết định số 61/QĐ-BGDĐT).

3. Thông tư liên tịch

Thông tư liên tịch số 36/2014/TTLT-BGDĐT-BNV của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Nội vụ ban hành tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức giảng dạy; trong các cơ sở giáo dục đại học công lập quy định một trong các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo; bồi dưỡng của giảng viên là “có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ SP cho giảng viên”.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì người tốt nghiệp đại học; thạc sĩ, tiến sĩ, để trở thành giảng viên đại học, cao đẳng, bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ SP, kể cả những người đã là giảng viên đại học hoặc tốt nghiệp đại học sư phạm, vì:

Mỗi chương trình đào tạo có mục tiêu, nội dung đào tạo cho một đối tượng cụ thể, trong một khoá đào tạo cụ thể để sau khi tốt nghiệp làm công việc cụ thể phù hợp với mục tiêu và nội dung của chương trình mà người đó đã được đào tạo. Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cũng có mục tiêu, nội dung và đối tượng áp dụng khác nhau.

II. Học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm – Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo nghiệp vụ SP gồm các học phần chuyên môn và kiến tập, thực tập thuộc chương trình đào tạo các ngành SP do các cơ sở đào tạo giáo viên xây dựng chi tiết để đào tạo giáo viên dạy mầm non, phổ thông. Người học hoàn thành chương trình đào tạo này được cấp bằng tốt nghiệp sư phạm đạt trình độ chuẩn đào tạo của giáo viên mầm non, phổ thông nhưng chưa đạt trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo dạy cao đẳng, đại học theo quy định của Điều 77 Luật Giáo dục.

Theo chinhphu.vn

Mời bạn xem thêm các tin tức mới của RIAM:


Trên đây là những kiến thức, chia sẽ cần nắm rõ về học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Hi vọng nó hữu ích với anh chị.. Mọi thắc mắc anh/chi có thể gọi đến số BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH : 0936.201.222 

III. Địa điểm nhận hồ sơ chứng chỉ tại TPHCM:

– Liên hệ : VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 –  Số 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, GÒ VẤP TPHCM.

☏ Gọi tới đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại : 0936 201 222 gặp thầy Dũng | 0286.286.9333 – 0916.004.078 gặp cô Hiền |

 Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

 Gửi qua Mail đăng ký : hocvalam24h@gmail.com

Website: Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính. RIAM.EDU.VN

Facebook: Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành ChínhTham gia cập nhập thông tin tuyển sinh và đào tạo mới nhất.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Xem thêm : chungchi.edu.vn (tuyển sinh đào tạo chứng chỉ ngắn hạn uy tín toàn quốc)

Để tham khảo thông tin từ các bài viết liên quan, bạn đọc vui lòng truy cập website chính thức của Học và Làm nhé!

Đăng ký hỗ trợ trực tuyến tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn)


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *