sư phạm tiểu học hệ vừa học vừa làm
Điều kiện học liên thông đại học sư phạm tiểu học TPHCM, 2021
Tháng Năm 13, 2021
Có nên học Cao đẳng Dược Online, TPHCM 2021?
Có nên học Cao đẳng Dược Online, TPHCM 2021?
Tháng Năm 17, 2021
Chứng chỉ thư ký y khoa chuyên nghiệp

Chứng chỉ thư ký y khoa chuyên nghiệp

CHỨNG CHỈ NGÀNH THƯ KÝ Y KHOA HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM TRONG NĂM 2021.

Thư ký y khoa, với hình thức là một thư ký nhưng phải có kiến thức về thuật ngữ y khoa và quy trình để hỗ trợ cho bác sĩ và điều dưỡng, dần trở thành một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê ngành y tế lựa chọn bởi con đường nghề nghiệp vững vàng và mức đãi ngộ xứng đáng với năng lực.

Nắm bắt xu hướng đó, Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính triển khai Chương trình “thư ký y khoa chuyên nghiệp” nhằm đào tạo thư ký văn phòng có kỹ năng, kiến thức căn bản về y khoa để có thể thực hiện các công việc thuộc nhiệm vụ của thư ký y khoa tại các bệnh viện, phòng khám, và các trung tâm y tế. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp từ các trường Đại học và các y bác sĩ đến từ các cơ sở y tế danh tiếng. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến những giá trị thiết thực cho học viên.

thư ký y khoa chuyên nghiệp

Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính triển khai Chương trình “thư ký y khoa chuyên nghiệp” nhằm đào tạo thư ký văn phòng có kỹ năng, kiến thức căn bản về y khoa

Chứng chỉ Ngành Thư Ký y khoa học tập, đào tạo ở Gò vấp, TPHCM 2021

I. Tổng quan về chuyên ngành Thư ký y Khoa Chuyên Nghiệp:

Thư ký y khoa chuyên nghiệp (TKYK) là chuyên ngành mở về khóa học đào tạo chuyên về nghiệp vụ thư ký.  Đặc biệt đối tượng theo học có thể là bất kỳ ai đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Sau khi hoàn thành khóa học trong 10 – 12 tháng. Thí sinh sẽ được học và đào tạo các bài giảng:

 • Cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng căn bản về quản trị và quản trị hành chính văn phòng để có thể áp dụng thực tiễn các công việc tại các cơ sở y tế một cách khoa học và hiệu quả trên cương vị thư ký y khoa.
 • Rèn luyện cho học viên thái độ, tác phong làm việc, cũng như kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đối với nhân sự làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng nói chung và trong môi trường y tế nói riêng.
 • Xây dựng cho học viên kiến thức chăm sóc khách hàng xử lý, giải quyết các vấn đề đề liên quan trong quá trình làm việc tại cơ sở y tế.
 • Trang bị cho học viên sự hiểu biết và tự hào nghề nghiệp để từ đó hình thành ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và ý thức tôn trọng sự khác biệt đa dạng trong môi trường đa văn hóa.

TKYK chuyên nghiệp là chuyên ngành mở về khóa học đào tạo chuyên về nghiệp vụ thư ký.  Đặc biệt đối tượng theo học có thể là bất kỳ ai đã tốt nghiệp PTTH trở lên.

II. Thí sinh sẽ nhận được gì sau khi tốt nghiệp, hoàn thành khóa học Thư ký Y khoa chuyên nghiệp:

Sau khi hoàn thành khóa học, thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ Thư ký y khoa chuyên nghiệp. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc, vô thời hạn. Ngoài ra, cam kết thí sinh sẽ học được kỹ năng và làm việc tốt các công việc chuyên ngành như:

+ Có thể áp dụng các kiến thức, kỹ năng được học về quản trị văn phòng và y khoa để thực hiện các công việc một cách khoa học và hiệu quả trên cương vị, Nhân viên hành chính trong môi trường y khoa.

+ Được trang bị kiến thức tổng quan về y khoa và tạo môi trường thực tập cho học viên để đảm bảo sau khi tốt nghiệp học viên có thể tự tin đảm nhận công việc tại các cơ sở y tế.

+ Có phong cách làm việc, giao tiếp chuyên nghiệp, đáp ứng tốt các yêu cầu đặc thù của môi trường y tế.

+ Có sự hiểu biết và tự hào nghề nghiệp từ đó hình thành ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và ý thức tôn trọng sự khác biệt đa dạng trong môi trường y tế.

+ Học viên được trang bị tiếng anh căn bản trong lĩnh vực y khoa có thể áp dụng trong một số tình huống giao tiếp thuộc lĩnh vực chuyên môn để phụ giúp bác sĩ xếp lịch hẹn, chuẩn bị hồ sơ bệnh nhân và hướng dẫn các thủ tục hành chính.

+ Có thể chuyển đổi 1 số học phần ngắn hạn trong các khóa học ngắn hạn cùng lĩnh vực như khóa học chứng chỉ sơ cấp điều dưỡng, chứng chỉ chăm sóc người cao tuổi, chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng, y sĩ đa khoa….

CHỨNG CHỈ NGÀNH THƯ KÝ Y KHOA HỌC Ở ĐÂU HIỆU QUẢ Ở TPHCM TRONG NĂM 2021

Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính triển khai Chương trình “thư ký y khoa chuyên nghiệp” nhằm đào tạo thư ký văn phòng có kỹ năng, kiến thức căn bản về y khoa để có thể thực hiện các công việc thuộc nhiệm vụ của thư ký y khoa tại các bệnh viện, phòng khám, và các trung tâm y tế. Điều kiện xét tuyển bao gồm:

1. Đối tượng tuyển sinh:

 • Là học sinh tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương.
 • Là sinh viên đang theo học các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học trong cả nước.
 • Thư ký (đã tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương) đang công tác tại các bệnh viện; trung tâm y tế, phòng khám quốc tế,… có nhu cầu cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.
 • Cán bộ viên chức tại các cơ sở; trung tâm y tế đang công tác và làm việc trong lĩnh vực thư ký, quản trị văn phòng.

2. Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo trung bình là 12 tháng, bao gồm 2 học kỳ học tại trường; và 1 học kỳ thực tập tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

Thời gian học (dự kiến): các buổi tối 2-4-6, hoặc tối 3-5-7.

3. Điều kiện nhà trường vừa và đủ để hoàn thành chứng chỉ Thư ký Y khoa chuyên nghiệp:

 • Lượng % thời gian thí sinh học không vắng mặt quá 20% tổng thời gian học.
 • Hoàn tất chương trình đào tạo Thư ký Y khoa chuyên nghiệp; với điểm trung bình mỗi môn học đạt từ 5.0 trở lên (tính theo thang điểm 10)

+ Lý thuyết: Trắc nghiệm. Đạt khi điểm >=5/10.

+ Thực hành: báo cáo, trình chiếu, trình bày. Đạt khi điểm >=5/10.

4. Chứng chỉ sau tốt nghiệp : Chứng chỉ Thư ký Y khoa Chuyên nghiệp do trường đại học cấp khi đủ điều kiện tốt nghiệp.

Chứng chỉ sau tốt nghiệp : Chứng chỉ TKYK Chuyên nghiệp do trường đại học cấp khi đủ điều kiện tốt nghiệp.

5. Cơ hội việc làm cực kỳ cao:

Ngành Thư ký Y có cơ hội cực kỳ rộng mở. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ năng lực đảm nhận các vị trí công tác:

 • Thư ký, Trợ lý, Nhân viên hành chính tại các Bệnh viện, Phòng khám; Trung tâm Y tế, Tổ chức y tế nhà nước, tư nhân, nước ngoài.

Ngoài ra có thể:

– Các học viên đạt thành tích cao trong học tập được đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

– Được gặp gỡ, trao đổi với các cơ sở y tế, bệnh viện; nhà tuyển dụng trong quá trình tham gia khóa học.

– Được tham gia vào nhóm học viên của nhà trường, thường xuyên được cập nhật; trao đổi các kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề; định hướng phát triển kể cả sau khi tốt nghiệp.

Học Thư ký Y khoa chuyên nghiệp ngay hôm nay để phát triển tương lai, định hướng bản thân, tư duy nghề nghiệp. Đăng ký Hotline: 0907.139139 – 0936.201.222 (thầy Dũng)

6. Địa chỉ nhận hồ sơ Chứng chỉ Ngành Thư ký Y khoa chuyên nghiệp ở TPHCM 2021:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU QUẢN LÝ HÀNH CHÍNHVĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, QUẬN GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)


   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *