nghề giáo viên mầm non thành phố
Mức lương tối thiểu nghề giáo viên mầm non khi mới ra trường
Tháng Một 7, 2022
ĐẠI HỌC MẦM NON HỌC MẤY NĂM
ĐẠI HỌC MẦM NON HỌC MẤY NĂM ?
Tháng Một 18, 2022
Hướng dẫn cách xây dựng nội quy lớp học Tiểu học hiệu quả

Ngoài những nội quy cơ bản giáo viên cần xây dựng trong lớp học ở hệ đào tạo Tiểu học như: Kính trọng người lớn, lễ phép với thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè hay trật tự chú ý nghe giảng, có ý thức tham gia xây dựng bài… Giáo viên Tiểu học cần phải hiểu rõ những bước để xây dựng nội quy và những cách để phổ biến nội quy đến lớp học của mình một cách hiệu quả hơn. 

NỘI QUY LỚP HỌC TIỂU HỌC (Có thể áp dụng các cấp đào tạo)

I. Nội quy trong lớp học bậc Tiểu học bao gồm những nội dung gì:

Trong năm 2022, vấn đề thường được nhiều giáo viên quan tâm là khi soạn thảo nội quy lớp học cần phải có những nội dung gì, nội dung này sẽ hướng dẫn nội quy lớp học mới nhất.

noi quy lop hoc tieu hoc 2022

Bảng Nội quy học sinh tiểu học: Ví dụ khi soạn thảo nội quy học sinh trường trung học cơ sở cần có: Tên trường, số…-NQ; có quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm.

Nội quy lớp học Tiểu học sẽ gồm các nội dung như:

 1. Kính trọng người lớn, lễ phép với thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè; không đánh nhau gây mất đoàn kết trong lớp học; không nói tục, chửi bậy.
 2. Đi học đúng giờ (có mặt ở trường trước 15 phút khi buổi học bắt đầu), nghỉ học phải có lý do, phải có giấy xin phép được phụ huynh ký xác nhận.
 3. Đến lớp học: phải học bài và làm bài tập đầy đủ; phải có đủ đồ dùng học tập; đầu tóc, quần áo gọn gàng nghiêm túc, mặc đồng phục theo đúng quy định của nhà trường; giữ gìn vệ sinh chung của lớp của trường; không xả rác, vứt rác bừa bãi; có ý thức giữ gìn bảo vệ của công.
 4. Học sinh có mặt trong lớp sau khi kết thúc hiệu lệnh báo hiệu bắt đầu tiết học. Trường hợp lớp chưa có giáo viên thì phải giữ trật tự, lớp trưởng hoặc bí thư lên báo cáo với ban giám hiệu.
 5. Trong lớp trật tự chú ý nghe giảng, có ý thức tham gia xây dựng bài; không được nói chuyện riêng, làm việc riêng trong lớp. Chỉ được phát biểu hoặc trình bày ý kiến khi được giáo viên cho phép.
 6. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể.
 7. Tất cả học sinh phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các điều trong nội quy học sinh. Nếu vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định xử lý học sinh vi phạm của trường.

II. Các bước để xây dựng nội quy riêng cho lớp học Tiểu học sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong năm 2022:

Để nội quy lớp học được học sinh thực hiện một cách nghiêm túc và tự giác. Giáo viên nên cho học sinh tham gia vào việc xây dựng nội quy lớp học. Điều đó sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nội quy và nội quy đó là do chính học sinh đề ra và có cam kết thực hiện.

+ Đầu tiên : Giáo viên cần lấy ý kiến của học sinh về những nội dung cần có trong nội quy lớp học:

Giáo viên sẽ chia học sinh trong lớp ra thành những nhóm nhỏ để thảo luận những câu hỏi như: mong muốn của học sinh khi đến trường, mong muốn lớp mình sẽ như thế nào,…Sau đó từng cá nhân sẽ đưa ra ý kiến rồi thống nhất và đưa ra ý kiến của nhóm.

+ Thứ 2: Các nhóm chia sẻ ý kiến và thống nhất ý tưởng:

Công việc giáo viên sẽ tổng hợp lại ý kiến của các nhóm và đưa ra những nội dung cần có trong nội quy lớp học đã được các nhóm thảo luận đưa ra.

+ Điều thứ 3 về xây dựng nội quy lớp học Tiểu học Hiệu quả: Thống nhất về nội quy lớp học:

Giáo viên cho cả lớp thảo luận chung về nội quy lớp học đã đưa ra; học sinh viết ra những nguyên tắc mà các em cảm thấy quan trọng và cần thiết phải có để xây dựng nội quy lớp học.

+Thứ 4: Cam kết thực hiện nội quy lớp học:

Tất cả mọi học sinh trong lớp cam kết thực hiện đúng nội quy đã đặt ra.

+ Thứ 5: Xây dựng quy chế thực hiện nội quy lớp học và các hình thức khen thưởng, kỷ luật:

Đối với ngành sư phạm tiểu học, nội dung này học sinh sẽ thảo luận, đưa ra ý kiến về việc thực hiện đúng nội quy lớp học thì sẽ được khen thưởng như thế nào, trường hợp vi phạm nội quy thì kỷ luật ra sao,…

Trên đây là những chia sẽ, những ví dụ thực tiện về các bước xây dựng nội quy lớp học đối với học sinh Tiểu học/ Mầm non. Theo mỗi cấp học khác nhau, giáo viên có thể có những nội dung khác nhau trong nội quy lớp học sao phù hợp với lớp học và từng cấp học.

Xem thêm những thông tin về giáo giục Tiểu học:

III. Mọi thông tin chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, QUẬN GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

Facebook: Giáo dục_Hướng NghiệpTham gia cập nhập thông tin tuyển sinh và đào tạo mới nhất.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.